"Cám Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy, Ta có Thêm Ngày Nữa Để Yêu Thương"


"Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường"

"Khi đối mặt với khó khăn, hãy nhớ rằng những thử thách không phải để hủy hoại bạn mà là để khuyến khích và khiến bạn mạnh mẽ hơn."Studs tổng hợp

"Kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng, người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc"

“Không phải chỉ có đàn ông mới chinh phục thế giới” Lưu Hiểu Khánh

“Thành công là thuốc bổ tốt nhất dành cho phụ nữ” Lưu Hiểu Khánh

"Khi bạn còn tự tin ở mình thì người khác vẫn còn tin bạn"

Nếu bạn không mở tâm ra cho người khác thì bác sĩ bắt buộc phải mở tim bạn ra thôi!!!

Thử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. Augustine




HOME PAGE

TIN TỨC TỔNG HỢP


Mọi ý kiến đóng góp, quảng cáo và bài vở cho Vietsanhbuoc, mong bạn đọc gửi về hộp thư :

tramtphan@gmail.com





CÔNG TY TÀI CHÁNH HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ ĐANG TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN BẢO HIỂM VÀ CỐ VẤN TÀI CHÁNH VÀ ĐẦU TƯ (LIFE INSURANCE, FINANCIAL PLANNING AND INVESTMENT) CÓ ĐÀO TẠO CÁC KHÓA HỌC MIỂN PHÍ

XIN LIÊN LẠC CÔ TRÂM: 503 734 6247

Mọi người thường không quan tâm đến Bảo Hiểm Nhân Thọ vì Bảo hiểm Nhân Thọ là sản phẩm chỉ mua khi không cần, còn khi cần rồi thì không thể mua được.
Các bạn hãy tiết kiệm khoảng 1% thu nhập của mình để mua Bảo Hiểm Nhân Thọ giúp tinh thần mình được thoải mái, an tâm về tài chính cho những người thân yêu.
Các bạn muốn bảo vệ gia đình mình với những điều không ngờ xảy ra,muốn để dành tiền cho con học Đại Học, muốn để dành tiền về hưu, muốn có tiền thu nhập cố định khi về già, muốn đầu tư số tiền nhỏ trong tay, các bạn không biết làm gì, xin liên lạc chuyên viên cố vấn tài chánh Cô Trâm: 503 734 6247
Hy vọng được phục vụ các bạn.








TIN NONG MOI NGAY

TIN NONG MOI NGAY



Thursday, November 3, 2011

Vịt Nấu Chao




hình minh họa Internet


Nếu nói một cách hài hước: đậu hủ miếng là một trong những phó sản của đậu nành thì chao là phó sản của đậu hủ và vịt nấu chao là phó sản của…chao! Gọi chao là một loại thực phẩm chuyên biệt cũng được, có nghĩa là có thể dùng chao đơn thuần như một món ăn, để chấm vài loại rau củ hoặc ăn không với cơm và cũng có thể sử dụng chao như một loại gia vị cũng được! Thực sự khó mà kết hợp loại gia vị nặng mùi này với các loại thịt. Chỉ riêng với thịt vịt, thịt ngan (vịt xiêm) thì chao thực sự đã có một cuộc lương duyên với nhau.
Khi phối hợp với chao, thịt vịt không những không mất đi vị thịt mà còn tăng thêm sự đậm đà chứ không như tôm, thịt heo… Trong thực đơn những món ăn bình dân quen thuộc của VN, món vịt nấu chao luôn là một chọn lựa trước tiên bên cạnh những món ăn khác cũng dùng chao như gỏi tôm chao, thịt heo nhúng chao… Và cũng giống như việc sử dụng nước mắm trong món cánh gà chiên nước mắm, một hủ chao ngon dở sẽ quyết định hoàn toàn chất lượng cho món vịt nấu chao của các bạn.

Chao VN có thể phân ra làm hai loại chao chính: Một là loại chao nước, miếng chao khi vớt ra có màu trắng – là đậu hủ miếng được làm với môi trường nước muối, có ớt hoặc không - nếu có ớt, nước chao sẽ có sắc hồng đỏ. Khi miếng đậu chín thành chao sẽ nổi lên trong môi trường nước; đây là loại chao thông dụng nhất để chế biến. Và hai là: loại chao khô, dạng miếng, có màu xám tro… là loại chao từ khi bắt đầu làm cho đến lúc miếng đậu hủ “chín” thành miếng chao hoàn toàn không tiếp xúc với nước. Chao làm theo cách này chắc miếng, béo ngậy và rất nặng mùi… chao mà một số người đã chịu ăn rồi thì sẽ ghiền giống như ghiền fromage Camember. Không riêng gì một số chùa ở Huế mà nhiều chùa gốc Huế tại Sài Gòn đều có sản xuất loại chao này cũng như khá nhiều người Huế đều làm loại chao khô để ăn trong gia đình với cách dùng rất giản dị như là ăn kèm với vài loại quả xanh như trái vả, chuối chát, dưa leo, khế… kèm rau ghém hoặc làm tan ra với đường chanh để tùy thích chấm với thịt luộc v.v…Nhiều người vẫn gọi loại chao khô này là "chao chùa” để phân biệt với loại chao nước vẫn được nhiều ngôi chùa khác tại Sài Gòn cũng như nhiều cơ sở có thương hiệu uy tín sản xuất. Bên cạnh đó phải kể đến những loại chao được nhập khẩu từ Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, Thái Lan… đều ở dạng chao nước hoặc gần như khô với mùi vị và màu sắc rất phong phú. Chưa kể đến các chủng loại chao khác mà các bạn ở nước ngoài có thể tìm mua ở chợ Việt Nam hay các khu phố Tàu. Sự chọn lựa là của các bạn, hãy nếm thử từng loại chao mà các bạn tìm được để quyết định sử dụng hay không.

VẬT LIỆU – THỰC HÀNH:




1. Lưu ý khi chọn chao:

Có nhiều loại chao trắng, đỏ… có mùi và độ mặn khác nhau. Có thể chọn cả hai loại chao trắng đỏ để trộn với nhau, cẩn thận với loại chao có màu nâu hoặc xám tro… thường có mùi gắt và rất mặn cũng như làm cho món ăn có màu sắc kém hấp dẫn.

2. Sử dụng ½ con vịt khoảng 1, 4 – 1, 6 kí lô (cho 6 khẩu phần):

Vịt đã làm sạch. Ngâm 250cc rượu đế hoặc vodka, gin với 20gr gừng đập dập làm thành rượu gừng (*), dùng 50cc rượu gừng này rửa lại qua vịt, chặt thành miếng vừa ăn.

3. Pha chao để ướp thịt:

Các bạn phải tự nếm thử loại chao mình đang có để thăm chừng độ mặn của chao, tuy nhiên với khoảng 1,5kg thịt vịt có thể bắt đầu với lượng chao là 100gr chao miếng vớt ra khỏi hủ – không tính nước. Đánh tan chao với một lượng nước trong hủ chao nhắm thấy vừa đủ thấm đều cho từng ấy thịt, nếm thử rồi cho ít đường vào từ từ khuấy tan để chao dịu xuống không mặn gắt, nếu cần cứ cứ thêm từng ít đường một, hỗn hợp chao đường phải đậm vị chao, nếu cần thì cho thêm chao miếng đánh nhuyễn – trong khoảng 50gr trở lại - chứ đừng cho thêm nước chao. Ướp trộn hỗn hợp chao đừơng vào thịt với ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê tiêu + 1 ½ muỗng súp hành tím băm. Để thịt qua 60 phút, cho thịt vào tủ lạnh trong thời gian ướp.

Nếu các bạn ở nước ngoài chỉ kiếm được chao khô thì cứ tán nhuyễn ra với ít nước nóng với phân lượng 100gr chao miếng + 100cc nước nóng và lưu ý phải nêm thêm chút muối lẫn đường chứ không phải như chao nước vì tự nước chao đã là nước muối rồi.




4. Chuẩn bị phụ gia:

500gr khoai môn, gọt vỏ cắt miếng thật nhỏ 300gr, phần còn lại cắt miếng vừa ăn. 20gr nấm mèo, ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ gốc rễ, cắt miếng vừa. 50gr táo đỏ loại táo khô, 200gr củ sen gọt vỏ cắt xéo thành lát dày hoặc thay thế bằng củ năng.

- Nước dừa tươi ngọt nếu có. Gia vị, dầu ăn, saté. Rau muống nhỏ cọng lặt sạch, rau tần ô, ít lá tía tô xắt sợi nhỏ. Bún hoặc mì sợi trụng mềm. Ít gừng tươi gọt vỏ băm nhuyễn.

5. Nấu thịt:

Phi thơm 2 muỗng súp dầu ăn với ½ muỗng súp gừng băm nhuyễn, cho thịt vào xào săn lại rồi châm nước dừa tươi (hoặc nước sôi) vào cao hơn mặt thịt khoảng hai lóng tay, khi nước sôi, nhỏ lửa, cho nấm + 300gr khoai cắt nhỏ vào nấu cho đến khi thịt bắt đầu mềm, khoai nhừ , dùng đũa khuấy nhẹ cho khoai mau nhuyễn hơn để nước hầm sánh lại, cho phần khoai còn lại vào + táo đỏ + củ sen nấu tiếp cho vừa chín giòn và táo nở lớn là được, lượng nước sau khi nấu xong sấp mặt thịt là vừa. tùy khẩu vị, nêm lại với chút muối cho đậm đà là được hoặc tùy thực khách nêm riêng khi ăn.

- Đừng dùng nước mắm để ướp thịt cùng với chao.

- Phần khoai nấu cùng với thịt phải thật nhừ để nước hầm sánh lại.

- Nếu các bạn làm một con vịt thật lớn và chia làm hai món, một nửa để luộc và một nửa để nấu chao thì hãy lấy phần nước luộc vịt để dùng cho món nấu chao.


- Món ăn đạt yêu cầu là thịt phải thấm vị chao. Nếu dùng thịt ngan (vịt xiêm) thay vì vịt thường thì nên chặt miếng nhỏ lại và lưu ý thời gian nấu vì thịt ngang thường cứng hơn vịt thường.

- Trình bày: tùy thích dọn món ăn với nồi lẩu, rắc lá tía tô cắt nhỏ lên mặt thịt, ăn kèm bún hoặc mì sợi, trụng chín tái rau tươi trong nước lẩu hoặc trình bày món ăn theo cách làm từng tô với mì rau trụng riêng rồi múc thịt vào. Đánh tan ít chao với ớt saté hoặc nước chao để nêm riêng khi ăn hoặc làm nước chấm thịt nếu thích, đừng dùng nước mắm để làm nước chấm. 
(ST)


No comments:

Post a Comment