Trang Số 2 ,
Quan Cơm ngon canh ngọt kiểu thời bao cấp ở hồ Trúc Bạc...
Cách làm trứng vịt muốiTrứng vịt muối
Bao tử nấu xí muội -
Miến lươn
Cháo cá lóc Cháo cá lóc là món khá dễ làm
Hướng dẫn cách làm món Giò Thủ
Tôm rang muối đơn giản mà ngon .
Kim chi dưa chuột kiểu Hàn Kim
Cơm Âm Phủ
Đến phố cổ Hội An ăn cao lầu ...
Cách nấu món cao lầu Hội An
Cơm Tấm Bì Sườn Chả
Chả Lụa / Giò Sống ( Chả Huế )
Cách dể làm các món ăn Chay : Bì Chay, Bún Bì - Ch...
Cách làm Bánh nậm
Bún chả cá Đà Nẵng by Đà Nẵng
Bún riêu ốc
Làm xíu mại mềm Xíu mại có thể ăn với cơm hoặc ...
Cách dể làm các món ăn Chay : Bì Chay, Bún Bì - Chay...
Cơm Hến Huế
Chè Trôi Nước
Bò Kho
http://vietsanhbuoc.blogspot.com/2011/10/bo-kho-theo-bl-gocbep-vat-lieu-1-lb.html
Vịt Nấu Chao
Vịt Quay
http://vietsanhbuoc.blogspot.com/2011/10/quay-theo-bach1028-vietfun-recipe.html
Mì Vịt Tiềm
http://vietsanhbuoc.blogspot.com/2011/10/vit-tiem-theo-vietnameseportal-6-cai-ui.html
Mì Quảng
http://vietsanhbuoc.blogspot.com/2011/10/mi-quang-1-con-ga-dai-chicken-broth.html
Cánh gà nướng giòn cay
http://vietsanhbuoc.blogspot.com/2011/10/canh-ga-nuong-gion-cay-suu-tam-voi-mon.html
Gà tây quay cho ngày Lễ tạ ơn
http://vietsanhbuoc.blogspot.com/2011/10/ga-tay-quay-cho-ngay-le-ta-on-theo.html
Bò quấn sả thơm phức khó chối từ
http://vietsanhbuoc.blogspot.com/2011/10/bo-quan-sa-thom-phuc-kho-choi-tu-voi.html
Chả Lụa / Giò Sống / Chả Huế
Cách Làm Bánh Ít Nhân Thịt
Cách làm Hủ tiếu Nam Vang ...
------------------------------------
Bánh chuối nướng
(theo nhaihuynh va co lien blog)
6) Lấy tăm thử thấy tăm không bị dính bánh là ok và lấy ra .. măm
------------------------------------
Mỳ ý sốt ngao tuyệt hảo
theo mon ngon sai gon
- Mỳ Ý
– 1kg ngao nguyên vỏ, rửa sạch hết đất cát trên ngao. Có thể ngâm ngao vào nước lạnh pha muối và một quả ớt cay dầm nát để ngao nhả bớt đất cát.
– 150 g cà chua bi thái hạt lựu
– 3 tép tỏi băm nhuyễn
– 1 thìa nước cốt chanh
– 30g bơ nhạt
– Muối, tiêu
– 1 nắm basil thái nhỏ (chừa lại vài lá để trang trí)
Cách làm:
- Đun nước sôi, luộc mỳ Ý với chút muối và dầu ăn theo thời gian như chỉ dẫn trên bao. Mỳ luộc chín đổ ra rổ, để ráo nước. Không xả nước lạnh.
- Trong lúc đợi mỳ chín thì làm xốt ngao như sau:
+ Làm nóng nồi hoặc chảo có nắp đậy, để lửa nhỏ cho bơ vào chảo đun chảy. Đợi bơ vừa chảy hết thì cho tỏi vào phi thơm.
+ Đợi tỏi có mùi thơm thì cho cà chua vào, xào sơ khoảng 30 giây -1 phút
+ Cho ngao vào, đảo qua rồi đậy nắp vung cho ngao chín (để lửa vừa đến to dần)
+ Ngay khi ngao mở nắp cho nước cốt chanh, basil, muối và tiêu vào chảo. Xóc đều cho ngao ngấm xốt.
Vậy là xong xốt ngao
- Công đoạn cuối cùng là gắp mỳ ra đĩa. Đổ xốt ngao lên trên. Trang trí thêm vài lá basil.
-----------------------------------------
Vịt ba món
Càri Vịt
-------------------------------------
Thịt kho trứng ngon phải biết!
- 1kg thịt bụng
- 220g đường
- 2 lít nước
- 125 ml nước mắm
- 75 g đường thêm vào
- 5 củ hành đập nhẹ
- 2 muỗng cà phê hạt tiêu trắng bột
- 6 quả trứng luộc bóc vỏ
- Vài quả ớt mắt chim chín đỏ
2. Chế biến
Cho 220g đường, 2 muỗng canh nước vào một chảo lớn đun trong nhiệt độ cao, nấu cho đến khi đường chuyển màu vàng nâu là được. Sau đó, cho thịt heo vào chảo.
Đảo nhanh tay để thịt heo phủ một lớp đường. Cho thêm nước vào, từ từ nấu sôi. Khi sôi, nhẹ nhàng dùng muôi vớt bỏ phần bọt nổi trên bề mặt thịt.
Múc món ăn ra bát, ăn khi còn nóng với cơm trắng.
Đảm bảo món này sẽ rất ngon và hợp khẩu vị của bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Uyen Thy's Cooking - Vietnamese Meatball Sandwich Banh Mi Xiu Mai Tap 1
http://www.youtube.com/watch?v=8IwzpiqP0FA
Uyen Thy's Cooking - Vietnamese Meatball Sandwich Banh Mi Xiu Mai Tap 2
http://www.youtube.com/watch?v=uxAnGZJIOtw
Taco Vỏ Mềm |
Taco Vỏ Cứng |
Các bạn có thể ăn Taco nhiều, nhưng đôi lúc cũng phân vân không biết làm cách nào để làm Taco cho cả nhà ăn , ăn được nhiều , ngon , mà vẫn tiết kiệm được tiền, dưới đây là công thức để làm:
1 pound thịt bò xay
1 hộp đậu pinto rửa sạch, chắt nước để ráo (optional)
1 cup hành tây xắt nhỏ
1 tablespoon bột nêm gia vị bò bouillon granules (hoặc bột Taco của hiệu McCormick)1 tablespoon sugar đường
1 1/2 teaspoons ground cumin
8 Taco
xà lách salad xắt nhỏ, salsa, cheese, sour cream
Bắc chảo lên bếp bỏ một ít dầu vặn lửa vừa medium-high heat,bỏ hành tây vào , bỏ thịt bò xay vào, đậu pinto , và xào đến khi thịt bò vàng , bỏ đi nước mỡ từ thịt bò xay, thêm vào gia vị cumin, bột nêm bò vào và một ít nước lạnh, nấu sôi lên ;giảm lửa và để trên bếp 5 phút
Làm nóng taco lên , múc hổn hộp trên bỏ vào giữa taco, phía trên bỏ salad, cà chua xắt nhỏ, salsa, sour cream lên và thưởng thức. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mới.
No comments:
Post a Comment