"Cám Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy, Ta có Thêm Ngày Nữa Để Yêu Thương"


"Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường"

"Khi đối mặt với khó khăn, hãy nhớ rằng những thử thách không phải để hủy hoại bạn mà là để khuyến khích và khiến bạn mạnh mẽ hơn."Studs tổng hợp

"Kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng, người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc"

“Không phải chỉ có đàn ông mới chinh phục thế giới” Lưu Hiểu Khánh

“Thành công là thuốc bổ tốt nhất dành cho phụ nữ” Lưu Hiểu Khánh

"Khi bạn còn tự tin ở mình thì người khác vẫn còn tin bạn"

Nếu bạn không mở tâm ra cho người khác thì bác sĩ bắt buộc phải mở tim bạn ra thôi!!!

Thử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. Augustine




HOME PAGE

TIN TỨC TỔNG HỢP


Mọi ý kiến đóng góp, quảng cáo và bài vở cho Vietsanhbuoc, mong bạn đọc gửi về hộp thư :

tramtphan@gmail.com





CÔNG TY TÀI CHÁNH HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ ĐANG TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN BẢO HIỂM VÀ CỐ VẤN TÀI CHÁNH VÀ ĐẦU TƯ (LIFE INSURANCE, FINANCIAL PLANNING AND INVESTMENT) CÓ ĐÀO TẠO CÁC KHÓA HỌC MIỂN PHÍ

XIN LIÊN LẠC CÔ TRÂM: 503 734 6247

Mọi người thường không quan tâm đến Bảo Hiểm Nhân Thọ vì Bảo hiểm Nhân Thọ là sản phẩm chỉ mua khi không cần, còn khi cần rồi thì không thể mua được.
Các bạn hãy tiết kiệm khoảng 1% thu nhập của mình để mua Bảo Hiểm Nhân Thọ giúp tinh thần mình được thoải mái, an tâm về tài chính cho những người thân yêu.
Các bạn muốn bảo vệ gia đình mình với những điều không ngờ xảy ra,muốn để dành tiền cho con học Đại Học, muốn để dành tiền về hưu, muốn có tiền thu nhập cố định khi về già, muốn đầu tư số tiền nhỏ trong tay, các bạn không biết làm gì, xin liên lạc chuyên viên cố vấn tài chánh Cô Trâm: 503 734 6247
Hy vọng được phục vụ các bạn.








TIN NONG MOI NGAY

TIN NONG MOI NGAY



Friday, September 2, 2011

NHỮNG MÓN ĂN ÂU Á

Trang Số 2 , 

 

 

  • Biến tấu với món phở trộn kiểu

  • Ốc bươu nhồi thịt
  •  
  • Cách nấu mỳ Quảng chay cho rằm tháng 7

  • Chinh phục ông xã với chả giò thịt bò
  •  
  • Thịt bò xốt kiểu Nhật


  • Những món chay ngon cho mùa Vu


  • Soup gà hạt sen bổ dưỡng


  • Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng 


  • Những món ăn của giới siêu giàu Đắt đỏ nhất


  • Cách làm xôi Tứ BảoMón xôi đẹp mắt

  • Quan Cơm ngon canh ngọt kiểu thời bao cấp ở hồ Trúc Bạc...

    Cách làm trứng vịt muốiTrứng vịt muối


  • SẦU RIÊNG CHIÊN GIÒN Khúc biến tấu lạ của sầu riên...


  • Japchae - miến trộn Hàn

  • Bao tử nấu xí muội -









  • Cá ba thú nướng muối ớt - rẻ mà ngon



  • Cháo cá lóc Cháo cá lóc là món khá dễ làm







  • Xôi vò tơi mềm thơm ngon


  • Salad trộn mì Ý Món salad trộn mì Ý và dầu ô-liu
  • Salad bạch tuộc Bạch tuộc





  • Ấm lòng với tô bún thang giữa mùa lạnh ...




  • Tôm rang muối đơn giản mà ngon .

    Kim chi dưa chuột kiểu Hàn Kim 

     Cơm Âm Phủ 

    Đến phố cổ Hội An ăn cao lầu ...

    Cách nấu món cao lầu Hội An



    Cơm Tấm Bì Sườn Chả  

    Chả Lụa / Giò Sống ( Chả Huế )  


    Cách dể làm các món ăn Chay : Bì Chay, Bún Bì - Ch...



    Cách làm Bánh nậm  


    Bún chả cá Đà Nẵng by Đà Nẵng

    Bún riêu ốc 

     

    Làm xíu mại mềm Xíu mại có thể ăn với cơm hoặc ...



     

    Cách dể làm các món ăn Chay : Bì Chay, Bún Bì - Chay...

      

    Cơm Hến Huế 

     

     Chè Trôi Nước

     

    Bò Kho

    http://vietsanhbuoc.blogspot.com/2011/10/bo-kho-theo-bl-gocbep-vat-lieu-1-lb.html 

     

    Vịt Nấu Chao 


     Vịt Quay

    http://vietsanhbuoc.blogspot.com/2011/10/quay-theo-bach1028-vietfun-recipe.html 

     

      Mì Vịt Tiềm 

    http://vietsanhbuoc.blogspot.com/2011/10/vit-tiem-theo-vietnameseportal-6-cai-ui.html

     

    Mì Quảng  

    http://vietsanhbuoc.blogspot.com/2011/10/mi-quang-1-con-ga-dai-chicken-broth.html 

     

    Cánh gà nướng giòn cay

    http://vietsanhbuoc.blogspot.com/2011/10/canh-ga-nuong-gion-cay-suu-tam-voi-mon.html 

     

    Gà tây quay cho ngày Lễ tạ ơn  

    http://vietsanhbuoc.blogspot.com/2011/10/ga-tay-quay-cho-ngay-le-ta-on-theo.html

     

    Bò quấn sả thơm phức khó chối từ

    http://vietsanhbuoc.blogspot.com/2011/10/bo-quan-sa-thom-phuc-kho-choi-tu-voi.html 

     

     Chả Lụa / Giò Sống / Chả Huế  

     

     Cách Làm Bánh Ít Nhân Thịt


     Cách làm Hủ tiếu Nam Vang ...

     ------------------------------------

    Bánh chuối nướng

    (theo nhaihuynh va co lien blog) 


    Công thức này làm ra 2 ổ 1 tròn 1 chữ nhật,
    Chuẩn bị
    - 750g chuối lột vỏ
    - 150g đường
    - 100g sữa đặc
    - 75g bột mỳ
    - 250g nước cốt dừa
    - 50g bơ (25g bơ để thoa mặt) hơ nóng chảy
    - 100g ruột bánh mì ,Nhái thay bằng đúng vừa 4 miếng bánh mì sandwich
    Cách làm
    1) Chuối xắt ngang
    2) Bánh mì lấy ruột xé nhỏ
    3) Trộn tất cả hỗn hợp vào chung với nhau cho đều
    4) Khuôn quét bơ sẵn, vặn lò 350 độ F tức 175-180 độ rồi cho tất cả hỗn hợp vào khuôn và đút lò
    5) Nướng trong khoảng 40-60 phút, nướng bánh chuối thì không sợ mở lò nhiều lần và thỉnh thoảng quét bơ trên mặt bánh cho thơm, ngon và hấp dẫn :D
        6) Lấy tăm thử thấy tăm không bị dính bánh là ok và lấy ra .. măm
    Để chuối có màu đỏ đẹp,sau khi trộn hỗn hợp mới sực nhớ, wăng tí múôi vào,dân gian đồn đại có muối làm cho chúôi có màu đỏ đẹp đó


    ------------------------------------

    Mỳ ý sốt ngao tuyệt hảo 

     theo mon ngon sai gon 

    Một món ăn rất độc đáo và lạ miệng, tại sao lại không thử chứ!
     
    Nguyên liệu:

    -  Mỳ Ý


    – 1kg ngao nguyên vỏ, rửa sạch hết đất cát trên ngao. Có thể ngâm ngao vào nước lạnh pha muối và một quả ớt cay dầm nát để ngao nhả bớt đất cát.


    – 150 g cà chua bi thái hạt lựu


    – 3 tép tỏi băm nhuyễn


    – 1 thìa nước cốt chanh


    – 30g bơ nhạt


    – Muối, tiêu


    – 1 nắm basil thái nhỏ (chừa lại vài lá để trang trí)
     
    alt

    Cách làm:


    - Đun nước sôi, luộc mỳ Ý với chút muối và dầu ăn theo thời gian như chỉ dẫn trên bao. Mỳ luộc chín đổ ra rổ, để ráo nước. Không xả nước lạnh.


    - Trong lúc đợi mỳ chín thì làm xốt ngao như sau:


    + Làm nóng nồi hoặc chảo có nắp đậy, để lửa nhỏ cho bơ vào chảo đun chảy. Đợi bơ vừa chảy hết thì cho tỏi vào phi thơm.


    + Đợi tỏi có mùi thơm thì cho cà chua vào, xào sơ khoảng 30 giây -1 phút


    + Cho ngao vào, đảo qua rồi đậy nắp vung cho ngao chín (để lửa vừa đến to dần)


    + Ngay khi ngao mở nắp cho nước cốt chanh, basil, muối và tiêu vào chảo. Xóc đều cho ngao ngấm xốt.


    Vậy là xong xốt ngao


    - Công đoạn cuối cùng là gắp mỳ ra đĩa. Đổ xốt ngao lên trên. Trang trí thêm vài lá basil.

     

    -----------------------------------------

    Vịt ba món

    Ngày cuối tuần, đổi món với thịt vịt, thực hiện không khó mà hương vị thì rất hấp dẫn. TNTS giới thiệu 3 món vịt do đầu bếp nhà hàng Cháo Vịt Sài Gòn (Q.3, TP.HCM) hướng dẫn.














    Càri Vịt

    Nguyên liệu:
    - 1/4 con vịt
    - 2 muỗng canh bột cà-ri
    - 1/4 củ cà rốt, 4 củ khoai tây vừa
    - 300g dừa bào, 2 cây sả, ớt sừng, gừng, tỏi.
    Cách làm:
    - Chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn rồi ướp trong 30 phút với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột cà-ri và một ít tỏi băm.
    - Cắt khoai tây, cà rốt thành miếng vừa ăn.
    - Vắt dừa lấy 1 chén nước cốt và 1 tô nước dảo.
    - Cho một ít dầu vào nồi để phi sả cho thơm trước khi cho tỏi, ớt băm vào. Xào sơ thịt vịt trong nồi dầu rồi cho bột cà-ri, muối, bột nêm, đường vào và tiếp tục xào cho thịt thấm gia vị.
    - Cho nước dảo dừa vào ngập phần thịt vịt rồi cho cà rốt, khoai tây vào. Khi tất cả đã chín (khoảng 30 phút) cho nước cốt dừa vào. Nêm lại cho vừa ăn. Tắt bếp khi nồi cà-ri vừa sôi lại. Dùng chung với bún.

    Gỏi vịt

    Nguyên liệu:
    - 1/2 con vịt
    - Gừng, ớt, tỏi bằm, rau răm, đậu phộng
    - 1 trái khế xanh, 1/2 bắp cải nhỏ, 1/4 củ cà rốt.
    Cách làm:
    - Bắc nồi nước lên bếp, ngay khi nước vừa sủi tăm thì cho vịt vào cùng 3 lát gừng. Nêm muối, hạt nêm vào nước luộc vịt cho vừa ăn. Luộc khoảng 30 phút.
    - Để vịt ráo nước rồi chặt thành lát và xếp ra đĩa.
    - Bắp cải bào mỏng, khế cắt lát mỏng, rau răm xắt nhỏ.
    - Cà rốt xắt sợi rồi ngâm trong nước giấm, đường khoảng 30 phút.
    - Băm nhỏ ớt, tỏi để pha nước mắm chua ngọt.
    - Trộn chung bắp cải, cà rốt, rau răm với nước mắm chua ngọt, sau đó rắc đậu phộng rang đã giã dập lên trên. Xếp khế xung quanh.


    Vịt nướng chao

    Nguyên liệu:
    - 1/4 con vịt
    - 2 miếng chao trắng, 1 miếng chao đỏ
    - 2 lát gừng, tỏi băm
    Cách làm:
    - Ướp thịt vịt khoảng 30 phút với 1 muỗng cà phê gạt muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, tiêu, tỏi băm, ớt băm.
    - Trộn chung 2 loại chao, đánh nhuyễn và thêm một ít nước, đường để chao bớt mặn.
    - Thoa 1/3 phần hỗn hợp chao kể trên vào thịt vịt rồi nướng trên vỉ khoảng 30 phút. Để lửa nhỏ.
    - Nấu phần chao còn lại trên lửa nhỏ khoảng 3 phút cho đến khi nước sánh lại.
    - Chặt thịt vịt thành lát rồi xếp ra đĩa. Đổ chao lên trên hoặc sang một bên như trong ảnh.
    - Dùng chung với xôi nếp trắng hoặc bánh mì.


    -------------------------------------

    Thịt kho trứng ngon phải biết!

    1.    Nguyên liệu

    -    1kg thịt bụng

    -    220g đường


    -    2 lít nước


    -    125 ml nước mắm


    -    75 g đường thêm vào


    -    5 củ hành đập nhẹ
    Thịt kho trứng ngon phải biết!, Bếp Eva, thit kho trứng, thit kho, thit kho tau, mon ngon, nau an, nau gi hom nay, hom nay nau gi, mon ngon de lam
    -    1 muỗng cà phê muối

    -    2 muỗng cà phê hạt tiêu trắng bột

    -    6 quả trứng luộc bóc vỏ

    -    Vài quả ớt mắt chim chín đỏ

    2.    Chế biến

    Cắt thịt lợn thành miếng khoảng 2x4 cm và đặt sang bên.

    Cho 220g đường, 2 muỗng canh nước vào một chảo lớn đun trong nhiệt độ cao, nấu cho đến khi đường chuyển màu vàng nâu là được. Sau đó, cho thịt heo vào chảo.

    Đảo nhanh tay để thịt heo phủ một lớp đường. Cho thêm nước vào, từ từ nấu sôi. Khi sôi, nhẹ nhàng dùng muôi vớt bỏ phần bọt nổi trên bề mặt thịt.

    Giảm nhiệt, sau đó thêm nước mắm, chút muối, thêm đường, hành, muối và hạt tiêu vào. Nấu trong vòng 45 phút, sau đó thêm trứng và nấu trong 30 phút nữa, thêm ớt mắt chim vào ở 5 phút cuối cùng.

    Múc món ăn ra bát, ăn khi còn nóng với cơm trắng.

    Đảm bảo món này sẽ rất ngon và hợp khẩu vị của bạn.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!












     Peace (Theo AD, eva)

    -----------------------------------------------------------------------------
    Những trang web hoặc blog dạy nấu ăn hay

    Uyen Thy's Cooking - Vietnamese Meatball Sandwich Banh Mi Xiu Mai Tap 1 

    http://www.youtube.com/watch?v=8IwzpiqP0FA

     

    Uyen Thy's Cooking - Vietnamese Meatball Sandwich Banh Mi Xiu Mai Tap 2

    http://www.youtube.com/watch?v=uxAnGZJIOtw 

     

    ------------------------------------------------------------
    TACO 




    Taco Vỏ Mềm
    Taco Vỏ Cứng















    Các bạn có thể ăn Taco nhiều, nhưng đôi lúc cũng phân vân không biết làm cách nào để làm Taco cho cả nhà ăn , ăn được nhiều , ngon , mà vẫn tiết kiệm được tiền, dưới đây là công thức để làm:

    1 pound thịt bò xay

    1 hộp đậu pinto rửa sạch, chắt nước để ráo (optional)

    1 cup hành tây xắt nhỏ

    1 tablespoon bột nêm gia vị bò bouillon granules (hoặc bột Taco của hiệu McCormick)1 tablespoon sugar đường
    1 1/2 teaspoons ground cumin

    8 Taco

    xà lách salad xắt nhỏ, salsa, cheese, sour cream

    Bắc chảo lên bếp bỏ một ít dầu vặn lửa vừa medium-high heat,bỏ hành tây vào , bỏ thịt bò xay vào, đậu pinto , và xào đến khi thịt bò vàng , bỏ đi nước mỡ từ thịt bò xay, thêm vào gia vị cumin, bột nêm bò vào và một ít nước lạnh, nấu sôi lên ;giảm lửa và để trên bếp 5 phút 

    Làm nóng taco lên , múc hổn hộp trên bỏ vào giữa taco, phía trên bỏ salad, cà chua xắt nhỏ, salsa, sour cream lên và thưởng thức. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mới.

    vietsanhbuoc

    ------------------------------------------

    No comments:

    Post a Comment