"Cám Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy, Ta có Thêm Ngày Nữa Để Yêu Thương"
"Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường"
"Khi đối mặt với khó khăn, hãy nhớ rằng những thử thách không phải để hủy hoại bạn mà là để khuyến khích và khiến bạn mạnh mẽ hơn."Studs tổng hợp
"Kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng, người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc"
“Không phải chỉ có đàn ông mới chinh phục thế giới” Lưu Hiểu Khánh
“Thành công là thuốc bổ tốt nhất dành cho phụ nữ” Lưu Hiểu Khánh
"Khi bạn còn tự tin ở mình thì người khác vẫn còn tin bạn"
Nếu bạn không mở tâm ra cho người khác thì bác sĩ bắt buộc phải mở tim bạn ra thôi!!!
Mọi ý kiến đóng góp, quảng cáo và bài vở cho Vietsanhbuoc, mong bạn đọc gửi về hộp thư :
tramtphan@gmail.com
CÔNG TY TÀI CHÁNH HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ ĐANG TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN BẢO HIỂM VÀ CỐ VẤN TÀI CHÁNH VÀ ĐẦU TƯ (LIFE INSURANCE, FINANCIAL PLANNING AND INVESTMENT) CÓ ĐÀO TẠO CÁC KHÓA HỌC MIỂN PHÍ
XIN LIÊN LẠC CÔ TRÂM: 503 734 6247
Mọi người thường không quan tâm đến Bảo Hiểm Nhân Thọ vì Bảo hiểm Nhân Thọ là sản phẩm chỉ mua khi không cần, còn khi cần rồi thì không thể mua được.
Các bạn hãy tiết kiệm khoảng 1% thu nhập của mình để mua Bảo Hiểm Nhân Thọ giúp tinh thần mình được thoải mái, an tâm về tài chính cho những người thân yêu.
Các bạn muốn bảo vệ gia đình mình với những điều không ngờ xảy ra,muốn để dành tiền cho con học Đại Học, muốn để dành tiền về hưu, muốn có tiền thu nhập cố định khi về già, muốn đầu tư số tiền nhỏ trong tay, các bạn không biết làm gì, xin liên lạc chuyên viên cố vấn tài chánh Cô Trâm: 503 734 6247
Hy vọng được phục vụ các bạn.
Hy vọng được phục vụ các bạn.
TIN NONG MOI NGAY
TIN NONG MOI NGAY
Friday, December 2, 2011
Chả Lụa / Giò Sống
(see Chả Huế below)
by Tennismom
Chả Lụa
Nguyên Liệu:
- 2lbs thịt heo xay (thịt đùi hơi có mỡ ,mua ground pork 80/20 hiệu Tyson ở Walmart về xay lại thêm cho nhuyễn).
- 1 muỗng soup potato starch (kẹt quá xài bột năng cũng OK).
- 1 gói bột nổi Alsa (= khoảng 1 1/2 muỗng cà phê - baking powder)
- 6 muỗng soup (tbsp) nước mắm
- 7 muỗng soup nước lạnh
- 2 muỗng soup đường
- tiêu, bột ngọt (tùy ăn mặn hay nhạt)
Cách Làm:
Quết bằng tay:
Trộn đều tất cả trừ thịt (bột,nước mắm, nước, đường,bột nỗi,bột ngọt)
* trộn hỗn hợp vô thịt đã xay nhuyễn, trộn đều
* đậy lại để trong tủ lạnh qua đêm
* đem ra trộn lại cho thật đều, vừa trộn vừa dùng đáy muỗng quết cho thịt dai hơn
* lấy tý xíu thịt bỏ microwave nấu chín coi thử vừa ăn chưa
* thêm đường, muối ,tiêu cho vừa miệng
* trải plastic wrap, cho thịt vô, cuốn lại xong quấn 2 đầu cây chả, lăn cây chả qua về cho đều thịt
* gói lại bằng giấy aluminum, cột dây đem hấp .
Nếu muốn chả thơm gói bằng lá chuối .
Quết chả bằng máy (food processor):
Thịt lạnh trong tủ lạnh đem ra (không phải đông lạnh)
Chia thịt ra làm hai phần.... mỗi lần cho vô máy 1/2 (có nghĩa là 1lb đó)
* Cho thịt vô máy xay..bấm on...trong lúc máy chạy.. cho gia vị pha thành dung dịch lỏng sẳn rồi..... chế vô trong lúc máy chạy.... chừng 1 phút
* Đem ra ... cho vô tủ lạnh để khoảng 5 hrs
* Lấy ra... cho vô máy xay lần nữa... 1 phút
NOTE:
Chả có thể hấp hoặc chiên, khi chiên thì chiên từ chả sống với lửa medium, hay hấp xong rồi chiên bằng lửa high cho thơm
Nếu hấp như hấp giò 1lb/ là phải khoảng 40-45' là vừa hấp lâu thịt sẽ bị chai, không ngon nữa
Khi hấp, gói một lớp lá, rồi plastic, không cần giấy bạc đâu, ngon mà thơm hơn nếu có lá chuối
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng
================================================
1) Chả Huế = giò sống + tiêu đen đập nát + 1 - 2 muỗNg canh sugar cho mỗi pound thịt .
Gói thành thỏi tròn, nho nhỏ 1 1/2 inch diameter .
2) Biến Dạng: nếu không muốn gói thì dùng dầu ăn thoa cái khay tròn làm bánh; lót một miếng lá chuối, trãi một lớp chả; đậy thêm 1 lớp lá chuối, rồi đè lên trên bằng cái dĩa NẶNG (cho chã được dai + nước hấp không chui vào).
(see Chả Huế below)
by Tennismom
Chả Lụa
Nguyên Liệu:
- 2lbs thịt heo xay (thịt đùi hơi có mỡ ,mua ground pork 80/20 hiệu Tyson ở Walmart về xay lại thêm cho nhuyễn).
- 1 muỗng soup potato starch (kẹt quá xài bột năng cũng OK).
- 1 gói bột nổi Alsa (= khoảng 1 1/2 muỗng cà phê - baking powder)
- 6 muỗng soup (tbsp) nước mắm
- 7 muỗng soup nước lạnh
- 2 muỗng soup đường
- tiêu, bột ngọt (tùy ăn mặn hay nhạt)
Cách Làm:
Quết bằng tay:
Trộn đều tất cả trừ thịt (bột,nước mắm, nước, đường,bột nỗi,bột ngọt)
* trộn hỗn hợp vô thịt đã xay nhuyễn, trộn đều
* đậy lại để trong tủ lạnh qua đêm
* đem ra trộn lại cho thật đều, vừa trộn vừa dùng đáy muỗng quết cho thịt dai hơn
* lấy tý xíu thịt bỏ microwave nấu chín coi thử vừa ăn chưa
* thêm đường, muối ,tiêu cho vừa miệng
* trải plastic wrap, cho thịt vô, cuốn lại xong quấn 2 đầu cây chả, lăn cây chả qua về cho đều thịt
* gói lại bằng giấy aluminum, cột dây đem hấp .
Nếu muốn chả thơm gói bằng lá chuối .
Quết chả bằng máy (food processor):
Thịt lạnh trong tủ lạnh đem ra (không phải đông lạnh)
Chia thịt ra làm hai phần.... mỗi lần cho vô máy 1/2 (có nghĩa là 1lb đó)
* Cho thịt vô máy xay..bấm on...trong lúc máy chạy.. cho gia vị pha thành dung dịch lỏng sẳn rồi..... chế vô trong lúc máy chạy.... chừng 1 phút
* Đem ra ... cho vô tủ lạnh để khoảng 5 hrs
* Lấy ra... cho vô máy xay lần nữa... 1 phút
NOTE:
Chả có thể hấp hoặc chiên, khi chiên thì chiên từ chả sống với lửa medium, hay hấp xong rồi chiên bằng lửa high cho thơm
Nếu hấp như hấp giò 1lb/ là phải khoảng 40-45' là vừa hấp lâu thịt sẽ bị chai, không ngon nữa
Khi hấp, gói một lớp lá, rồi plastic, không cần giấy bạc đâu, ngon mà thơm hơn nếu có lá chuối
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng
================================================
1) Chả Huế = giò sống + tiêu đen đập nát + 1 - 2 muỗNg canh sugar cho mỗi pound thịt .
Gói thành thỏi tròn, nho nhỏ 1 1/2 inch diameter .
2) Biến Dạng: nếu không muốn gói thì dùng dầu ăn thoa cái khay tròn làm bánh; lót một miếng lá chuối, trãi một lớp chả; đậy thêm 1 lớp lá chuối, rồi đè lên trên bằng cái dĩa NẶNG (cho chã được dai + nước hấp không chui vào).
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment