"Cám Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy, Ta có Thêm Ngày Nữa Để Yêu Thương"
"Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường"
"Khi đối mặt với khó khăn, hãy nhớ rằng những thử thách không phải để hủy hoại bạn mà là để khuyến khích và khiến bạn mạnh mẽ hơn."Studs tổng hợp
"Kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng, người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc"
“Không phải chỉ có đàn ông mới chinh phục thế giới” Lưu Hiểu Khánh
“Thành công là thuốc bổ tốt nhất dành cho phụ nữ” Lưu Hiểu Khánh
"Khi bạn còn tự tin ở mình thì người khác vẫn còn tin bạn"
Nếu bạn không mở tâm ra cho người khác thì bác sĩ bắt buộc phải mở tim bạn ra thôi!!!
Mọi ý kiến đóng góp, quảng cáo và bài vở cho Vietsanhbuoc, mong bạn đọc gửi về hộp thư :
tramtphan@gmail.com
CÔNG TY TÀI CHÁNH HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ ĐANG TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN BẢO HIỂM VÀ CỐ VẤN TÀI CHÁNH VÀ ĐẦU TƯ (LIFE INSURANCE, FINANCIAL PLANNING AND INVESTMENT) CÓ ĐÀO TẠO CÁC KHÓA HỌC MIỂN PHÍ
XIN LIÊN LẠC CÔ TRÂM: 503 734 6247
Mọi người thường không quan tâm đến Bảo Hiểm Nhân Thọ vì Bảo hiểm Nhân Thọ là sản phẩm chỉ mua khi không cần, còn khi cần rồi thì không thể mua được.
Các bạn hãy tiết kiệm khoảng 1% thu nhập của mình để mua Bảo Hiểm Nhân Thọ giúp tinh thần mình được thoải mái, an tâm về tài chính cho những người thân yêu.
Các bạn muốn bảo vệ gia đình mình với những điều không ngờ xảy ra,muốn để dành tiền cho con học Đại Học, muốn để dành tiền về hưu, muốn có tiền thu nhập cố định khi về già, muốn đầu tư số tiền nhỏ trong tay, các bạn không biết làm gì, xin liên lạc chuyên viên cố vấn tài chánh Cô Trâm: 503 734 6247
Hy vọng được phục vụ các bạn.
Hy vọng được phục vụ các bạn.
TIN NONG MOI NGAY
TIN NONG MOI NGAY
Sunday, February 5, 2012
Cải mầm đá Sa Pa
SGTT.VN - Cứ vào dịp cuối năm, dân du lịch sành ăn lại lên Sa Pa không chỉ để tận hưởng không khí lạnh, ngắm thiên nhiên hoang sơ mà còn tìm ăn cho được món cải mầm đá tưởng chỉ có trong truyện Trạng Quỳnh.
Trong một lần lên Sa Pa, ông Lý Nhất Hiếu, chủ nhà hàng Hàng Dương cũng vô tình được ăn món này. Thưởng thức dĩa cải mầm đá xào thơm phức trong khung cảnh thiên nhiên hoang sơ dưới tiết trời se lạnh khiến ông Hiếu đâm… tương tư. Vậy là ông hì hục tìm cho được đầu mối cung cấp để mang món cải mầm đá này về giới thiệu với thực khách Sài Gòn.
Ông Hiếu thích thú: “Cải xào vừa chín tới có hương thơm như cơm tấm nhưng đậm hơn, vị ngọt dịu, giòn giòn quyện với mùi gỗ pơmu cháy, thiên nhiên thì hoang sơ… Thiệt khó quên!”
Cải mầm đá thường mọc trên các đỉnh núi đá cao, chỉ phát triển vào mùa lạnh, có nhiều vào khoảng tháng 11 đến tháng 2 – 3 dương lịch. Theo một số người truyền miệng, hầu hết dân leo núi đều ăn cải mầm đá để bồi bổ xương khớp, đang đau hay mệt mỏi ăn mầm đá vào là khoẻ ngay. Cải mầm đá có hình dáng giống như rau cải ngồng nhưng có thêm nhiều nhánh mọc xung quanh như hình tháp nhọn, có màu xanh tươi non.
Ông Hiếu cho biết: “Thời tiết càng lạnh cải mầm càng ngon vì không ra lá nổi, noãn dài to, ngọt thơm”.
Cải mầm đá giòn ngọt, dễ ăn nên thường dùng để xào, luộc hoặc ăn kèm lẩu đều được. Tuy nhiên, cải mầm đá xào với mỡ heo, trên lửa củi pơmu được dân sành ăn tôn là đệ nhất món. Vì ở Sài Gòn không có pơmu, không có thiên nhiên hoang sơ nên món cải mầm đá được đem xốt với dầu hàu theo kiểu thành thị cũng giòn, ngọt đáo để. Hiện nay, giá bán sỉ đúng mùa của loại cải mà không giống cải này trên dưới 100.000đ/kg.
bài và ảnh: Minh Cúc
SGTT.VN - Cứ vào dịp cuối năm, dân du lịch sành ăn lại lên Sa Pa không chỉ để tận hưởng không khí lạnh, ngắm thiên nhiên hoang sơ mà còn tìm ăn cho được món cải mầm đá tưởng chỉ có trong truyện Trạng Quỳnh.
Trong một lần lên Sa Pa, ông Lý Nhất Hiếu, chủ nhà hàng Hàng Dương cũng vô tình được ăn món này. Thưởng thức dĩa cải mầm đá xào thơm phức trong khung cảnh thiên nhiên hoang sơ dưới tiết trời se lạnh khiến ông Hiếu đâm… tương tư. Vậy là ông hì hục tìm cho được đầu mối cung cấp để mang món cải mầm đá này về giới thiệu với thực khách Sài Gòn.
Ông Hiếu thích thú: “Cải xào vừa chín tới có hương thơm như cơm tấm nhưng đậm hơn, vị ngọt dịu, giòn giòn quyện với mùi gỗ pơmu cháy, thiên nhiên thì hoang sơ… Thiệt khó quên!”
Cải mầm đá thường mọc trên các đỉnh núi đá cao, chỉ phát triển vào mùa lạnh, có nhiều vào khoảng tháng 11 đến tháng 2 – 3 dương lịch. Theo một số người truyền miệng, hầu hết dân leo núi đều ăn cải mầm đá để bồi bổ xương khớp, đang đau hay mệt mỏi ăn mầm đá vào là khoẻ ngay. Cải mầm đá có hình dáng giống như rau cải ngồng nhưng có thêm nhiều nhánh mọc xung quanh như hình tháp nhọn, có màu xanh tươi non.
Ông Hiếu cho biết: “Thời tiết càng lạnh cải mầm càng ngon vì không ra lá nổi, noãn dài to, ngọt thơm”.
Cải mầm đá giòn ngọt, dễ ăn nên thường dùng để xào, luộc hoặc ăn kèm lẩu đều được. Tuy nhiên, cải mầm đá xào với mỡ heo, trên lửa củi pơmu được dân sành ăn tôn là đệ nhất món. Vì ở Sài Gòn không có pơmu, không có thiên nhiên hoang sơ nên món cải mầm đá được đem xốt với dầu hàu theo kiểu thành thị cũng giòn, ngọt đáo để. Hiện nay, giá bán sỉ đúng mùa của loại cải mà không giống cải này trên dưới 100.000đ/kg.
bài và ảnh: Minh Cúc
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment