- 1Chanh tươi rửa sạch, để ráo nước. Trộn muối với cam thảo cho đều. Lấy một chiếc lọ thuỷ tinh có miệng rộng vừa phải, rải một lớp muối và cam thảo đã trộn đều vào đáy lọ, cho một lớp chanh vào. Cứ một lớp chanh lại cho một lớp muối, lúc nào chanh cách miệng lọ khoảng 4cm là được.
- 2Dùng một chiếc đĩa sứ vừa với miệng lọ, nén chanh xuống cho chặt sao cho trong hũ dậy nước. Đậy kín nắp hũ để cho chanh có màu vàng nâu úa, sinh ra nước dâng đầy hũ là dùng được.
Muốn cho chanh nhanh ra nước và có màu vàng đẹp mắt thì đem ra phơi nắng hàng ngày. Khi dùng lấy quả chanh muối căng phồng, tròn to đẹp mắt dầm nát, hoà cùng với một ít nước.
Vỏ của quả chanh muối cũng có thể chữa bệnh ho khan vào mùa lạnh. Bạn chỉ cần cắt nhỏ quả chanh ra từng miếng cho vào miệng để ngậm.
|
Chanh Muối --
Mua trái lime về rửa sạch,
Nấu 1 nồi nước sôi, xong tắt lửa cho chanh vô để khoảng nửa tiếng, xong vớt chanh ra cho vô thau nước lạnh cho đá vào làm vậy trái chanh đẹp mà ko có bị móp
Rồi nấu 1 nồi nước khác bỏ muối vói 1 ít cam thảo vô, chờ cho sôi 1 tí rồi tắt lửa chờ nước nguội.
Lấy cái keo xếp chanh vô, nước muối nguội dổ vô cái keo chanh.
Lấy 1 cái sandwich bag bỏ muối (muối bỏ vô sandwich bag mua muối hột nha; lấy kim or kéo chọt cái bag cho có cái lổ 1 chút, zip cái bag lại) vô dằn trên mặt cho chanh đừng nổi lên đậy nấp kỉ đem ra nắng dể 6 tháng là ăn được.
Món này cần cho khá nhiều muối .. nêm thử thấy mặn là ok vì phải đủ mặn thì chanh muối mới ngon. Còn Cam thảo thì cho khoảng 1 chút cam thảo thôi, nhớ xé cam thảo ra nhỏ nhỏ nha, đong lượng muối và nước cỡ 4 nước 1 muối.
By TinhNho
----------------------------------
Chanh Muối
1. Muối
2. Chanh
3. Keo
4. đồ bào khoai mì
Mua chanh về bỏ vô thau cho nguyên hủ muối vào đó bỏ nước vô ngâm cho ngập mặt chanh để đó qua đêm.
Ngày hôm sau mài chanh trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Mài xong thả chanh vô lại nước muối đó hoặc rửa sạch để vô cái rổ phơi cho ráo nước nếu ngâm lại nước đó ngày hôm sau vớt ra bỏ vô rổ phơi sơ cho ráo nước.
Nấu nước chanh muối:
bắt nồi nước cho sôi lên cứ đong 1 chén muối thì 4 chén nước. Canh nước muối tùy theo mình làm hủ lớn hay nhỏ. Để nước muối cho thật nguội sắp chanh vô keo rồi cho nước muối vào ngập mặt chanh. Xong đem ra phơi nắng mổi ngày ít nhất là 1 tháng mới ăn được. Chanh để càng lâu càng ngon. Xị có 1 hủ hơn 3 năm nay nó thơm ngon lắm nên làm hủ nầy ăn ít nhất vài năm sau mới hết.
-- by HappyForever
No comments:
Post a Comment