"Cám Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy, Ta có Thêm Ngày Nữa Để Yêu Thương"


"Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường"

"Khi đối mặt với khó khăn, hãy nhớ rằng những thử thách không phải để hủy hoại bạn mà là để khuyến khích và khiến bạn mạnh mẽ hơn."Studs tổng hợp

"Kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng, người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc"

“Không phải chỉ có đàn ông mới chinh phục thế giới” Lưu Hiểu Khánh

“Thành công là thuốc bổ tốt nhất dành cho phụ nữ” Lưu Hiểu Khánh

"Khi bạn còn tự tin ở mình thì người khác vẫn còn tin bạn"

Nếu bạn không mở tâm ra cho người khác thì bác sĩ bắt buộc phải mở tim bạn ra thôi!!!

Thử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. Augustine




HOME PAGE

TIN TỨC TỔNG HỢP


Mọi ý kiến đóng góp, quảng cáo và bài vở cho Vietsanhbuoc, mong bạn đọc gửi về hộp thư :

tramtphan@gmail.com





CÔNG TY TÀI CHÁNH HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ ĐANG TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN BẢO HIỂM VÀ CỐ VẤN TÀI CHÁNH VÀ ĐẦU TƯ (LIFE INSURANCE, FINANCIAL PLANNING AND INVESTMENT) CÓ ĐÀO TẠO CÁC KHÓA HỌC MIỂN PHÍ

XIN LIÊN LẠC CÔ TRÂM: 503 734 6247

Mọi người thường không quan tâm đến Bảo Hiểm Nhân Thọ vì Bảo hiểm Nhân Thọ là sản phẩm chỉ mua khi không cần, còn khi cần rồi thì không thể mua được.
Các bạn hãy tiết kiệm khoảng 1% thu nhập của mình để mua Bảo Hiểm Nhân Thọ giúp tinh thần mình được thoải mái, an tâm về tài chính cho những người thân yêu.
Các bạn muốn bảo vệ gia đình mình với những điều không ngờ xảy ra,muốn để dành tiền cho con học Đại Học, muốn để dành tiền về hưu, muốn có tiền thu nhập cố định khi về già, muốn đầu tư số tiền nhỏ trong tay, các bạn không biết làm gì, xin liên lạc chuyên viên cố vấn tài chánh Cô Trâm: 503 734 6247
Hy vọng được phục vụ các bạn.








TIN NONG MOI NGAY

TIN NONG MOI NGAY



Friday, September 14, 2012

Mùi nước mắm quyến rũ từ... ngai vua


Danh hiệu Vua đầu bếp Mỹ 2012 của cô gái khiếm thị Christine Hà khiến nhiều người Việt Nam hạnh phúc đến kinh ngạc bởi tên hai món ăn cá kho tộ, cơm sườn ốpla được đưa vào danh mục những món ăn thượng hạng của thế giới ẩm thực.
>


Một người từng học nghề nấu bếp ở nước ngoài là kỹ sư Nguyễn Như Phúc, Việt kiều Đức, qua lời kể của bạn ông, đã phải thốt lên: “Học nghề này khó hơn học bất cứ nghề nào. Một đầu bếp không chỉ thuần túy là người nấu ăn, mà còn kèm theo những nhà khác như nhà khoa học vì phải giỏi hóa học, vật lý, sinh học…, nhà thực phẩm học, và là một nghệ sĩ”.

Chiến thắng của cô gái gốc Việt Christine Hà khẳng định cô là một nghệ sĩ tài năng thực sự với sự kiện đoạt danh hiệu Vua đầu bếp Mỹ (Masterchef US). Có thể với một ít người sính những giá trị hàn lâm, thì tay nghề nấu bếp nhất hạng mà cô gái khiếm thị này đoạt được từ một chương trình truyền hình thực tế không vượt khỏi phạm vi một trò chơi. Nhưng với những ai tin rằng nấu ăn là bộ môn nghệ thuật thứ tám của nhân loại thì vinh quang mà Christine Hà đoạt được chính là giấc mơ đẹp có thật mà cô gái Việt này đã chia sẻ cùng đồng bào trong nước và cộng đồng hải ngoại.

Món cơm sườn ăn với nước mắm pha.
Món cơm sườn ăn với nước mắm pha.

Khi những vị giám khảo gồm các chuyên gia ẩm thực hàng đầu của Mỹ và thế giới cùng hàng triệu khán giả của chương trình Vua đầu bếp Mỹ bị thuyết phục vì tay nghề của Christine Hà, thì những người Việt Nam giật mình hạnh phúc đến kinh ngạc bởi tên hai món ăn cá kho tộ, cơm sườn ốpla lần đầu tiên được xướng lên, được có trong danh mục những món ăn thượng hạng của thế giới ẩm thực.

Sao cơm sườn, cá kho có thể được như vậy? Câu hỏi đó vang lên trong ánh mắt và giọng nói phấn khởi của biết bao người Việt Nam lúc này. Mọi người Việt đều biết rằng, món cá kho tộ là món ăn chính trong bữa cơm nhà nghèo của người nông dân chân chất; cơm sườn là món điểm tâm phổ biến của giới bình dân đô thị. Bây giờ, qua nghệ thuật nấu bếp của Christine Hà, cả nước Mỹ và thế giới sành ăn được quyến rũ bởi mùi cá kho, hương cơm gạo nhà quê.

Ai cũng biết, từ nước nắm nguyên chất sẽ có món cá kho tộ ngon. Qua nghệ thuật pha chế nước mắm sẽ có dĩa cơm sườn ngon. Và ai cũng biết rằng: căn cơ người Việt và căn cơ món ăn Việt không thể thiếu hương vị nước mắm. Rất nhiều người lại tự ti không dám để người phương Tây, khách sành ăn ngửi, nếm hương vị nước mắm. Từ đó có thể thấy thêm phần đáng trân trọng của tân vua đầu bếp Mỹ gốc Việt. Cô lên ngôi bằng chính phẩm chất mà gốc cội văn hóa sinh thành ra mình trao tặng, và sáng tạo trên chính những giá trị mình có chứ không hoài công học đòi cái mình không có.

Christine Hà, người Mỹ gốc Việt vừa đoạt giải quán quân Vua đầu bếp Mỹ 2012.
Christine Hà, người Mỹ gốc Việt, khiếm thị, vừa đoạt giải quán quân Vua đầu bếp Mỹ 2012.

Nhiều nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực Việt đã đúc kết: Tinh túy của nhiều món ăn ngon Việt Nam là từ nước mắm, nhưng nước mắm cũng là hàng rào hạn chế tầm phổ biến của món ngon Việt ra thế giới. Từ nhận xét trên có thể thấy rằng Christine Hà đã nâng nghệ thuật món ngon Việt vượt khỏi mọi vách ngăn đến một tầm vóc mới. Qua món cá kho tộ, cơm sườn ốpla, cô đã giúp cho khẩu vị chương trình Vua đầu bếp Mỹ và khán giả toàn cầu có cơ hội nếm mùi nước mắm mặn mòi.

Ngày nay, những ai có dịp ra nước ngoài, nhất là đến Mỹ, thường bị choáng ngợp bởi những nhà hàng đầy ắp món ngon đến từ khắp thế giới. Mọi dân tộc đều có quyền tự hào về món ăn của đất nước mình và đều mong muốn chia sẻ những món ngon độc đáo. Nhưng có một chi tiết ít người chú ý trong giá trị hội nhập ẩm thực toàn cầu: Bên cạnh những món ngon đặc biệt của từng dân tộc thì những món ăn thường ngày làm nên văn hóa và lịch sử của mỗi dân tộc mới chính là phần tinh túy mà nhân loại thèm được khám phá để đánh thức đa dạng khẩu vị.

Món ăn thể hiện tinh thần, lối sống của một dân tộc. Hơn lúc nào hết, sự tài hoa của những “bà nội trợ” Việt Nam giờ đây có thể làm nên kỳ tích. Tại sao sau câu chuyện của Christine Hà, món cá kho tộ không thể trở thành mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam vào Mỹ hay các thị trường phương Tây?

Sự kiện một cô gái gốc Việt trở thành vua đầu bếp Mỹ không quan trọng bằng việc cô tự tin đưa món ăn thường ngày của người Việt vào menu văn hóa ẩm thực toàn cầu. Thế giới ẩm thực đang chờ đợi cuốn sách hướng dẫn nấu ăn của tân vua đầu bếp Mỹ. Chắc rằng thế giới sẽ còn ngạc nhiên và bị thuyết phục hơn nữa vì phẩm chất những món ăn thường ngày nuôi lớn từng thế hệ người Việt Nam.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

No comments:

Post a Comment