"Cám Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy, Ta có Thêm Ngày Nữa Để Yêu Thương"


"Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường"

"Khi đối mặt với khó khăn, hãy nhớ rằng những thử thách không phải để hủy hoại bạn mà là để khuyến khích và khiến bạn mạnh mẽ hơn."Studs tổng hợp

"Kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng, người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc"

“Không phải chỉ có đàn ông mới chinh phục thế giới” Lưu Hiểu Khánh

“Thành công là thuốc bổ tốt nhất dành cho phụ nữ” Lưu Hiểu Khánh

"Khi bạn còn tự tin ở mình thì người khác vẫn còn tin bạn"

Nếu bạn không mở tâm ra cho người khác thì bác sĩ bắt buộc phải mở tim bạn ra thôi!!!

Thử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. Augustine




HOME PAGE

TIN TỨC TỔNG HỢP


Mọi ý kiến đóng góp, quảng cáo và bài vở cho Vietsanhbuoc, mong bạn đọc gửi về hộp thư :

tramtphan@gmail.com





CÔNG TY TÀI CHÁNH HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ ĐANG TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN BẢO HIỂM VÀ CỐ VẤN TÀI CHÁNH VÀ ĐẦU TƯ (LIFE INSURANCE, FINANCIAL PLANNING AND INVESTMENT) CÓ ĐÀO TẠO CÁC KHÓA HỌC MIỂN PHÍ

XIN LIÊN LẠC CÔ TRÂM: 503 734 6247

Mọi người thường không quan tâm đến Bảo Hiểm Nhân Thọ vì Bảo hiểm Nhân Thọ là sản phẩm chỉ mua khi không cần, còn khi cần rồi thì không thể mua được.
Các bạn hãy tiết kiệm khoảng 1% thu nhập của mình để mua Bảo Hiểm Nhân Thọ giúp tinh thần mình được thoải mái, an tâm về tài chính cho những người thân yêu.
Các bạn muốn bảo vệ gia đình mình với những điều không ngờ xảy ra,muốn để dành tiền cho con học Đại Học, muốn để dành tiền về hưu, muốn có tiền thu nhập cố định khi về già, muốn đầu tư số tiền nhỏ trong tay, các bạn không biết làm gì, xin liên lạc chuyên viên cố vấn tài chánh Cô Trâm: 503 734 6247
Hy vọng được phục vụ các bạn.








TIN NONG MOI NGAY

TIN NONG MOI NGAY



Saturday, January 12, 2013

Sữa đậu xanh lá dứa

 
Sữa đậu xanh lá dứa còn gọi là sinh tố đậu xanh hay gọi tắt là đậu xanh lá dứa, thường thấy bán trong tiệm Food to Go, bánh mì, bánh ngọt, cà phê...
Thực hiện: Vũ Phương-Dung - Ảnh: Vũ Phương-Dung/Viễn Đông

Sữa đậu xanh lá dứa là một trong “muôn vàn” loại nước giải khát mà chúng ta chắc đã có lần thưởng thức. Khi ăn, tất phải uống! Và sẽ uống gì? Đơn giản nhất là trà đá, nước lạnh, soda... rồi tới chè, nước ép trái cây... nhưng đôi khi cũng khó trả lời vì nơi đây có quá nhiều thứ để chọn lựa.

Sữa đậu xanh lá dứa còn gọi là sinh tố đậu xanh hay gọi tắt là đậu xanh lá dứa, thường thấy bán trong tiệm Food to Go, bánh mì, bánh ngọt, cà phê nơi phố Bolsa, bên cạnh các loại sinh tố khác. Nhìn bề ngoài, ly sữa đậu xanh lá dứa trông không khác ly sinh tố bơ là bao nhiêu bởi màu lá dứa xanh nhạt và thể dạng “mượt mà” của đậu xanh xay nhuyễn. Cầm một ly đậu xanh lá dứa mát lạnh trên tay, mùi thơm nhẹ nhàng của nước cốt dừa quyện trong lá dứa tạo hương vị rất đặc biệt của miền Nam. Tuy không làm bằng sữa nhưng món đậu xanh này uống vào lại “bổ khỏe” chẳng thua gì sữa nên thích hợp cho những khi trời nắng.
Theo nhiều nghiên cứu cho biết, đậu xanh là loại đậu “hiền”, có tính mát, dễ tiêu, thanh nhiệt, giải độc như giã rượu, say nắng, miệng khô, người nóng... và là một trong những loại ngũ cốc có giá trị về mặt dinh dưỡng. Đậu xanh được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày của người Việt như làm bánh, nấu xôi, nấu chè. Vì quá quen thuộc với đậu xanh nên vào những năm đầu của thập niên 80, khi làn sóng vượt biển bắt đầu rầm rộ, mọi người trong nước đồn nhau: “Ăn đậu xanh cho đã thèm, kẻo qua Mỹ không có mà ăn!”
Kể từ ngày bỏ nước ra đi tới nay đã 36 năm, những người nội trợ tại hải ngoại vẫn làm nhiều món bánh, xôi, chè chế biến khéo hơn bằng đậu xanh nhập cảng từ Thái Lan mà không phải lo đãi vỏ. Người Mỹ không ăn đậu xanh thật, nhưng vì nhu cầu rộng lớn của thị trường tiêu thụ nên đã có ngay dịch vụ cung cấp. Không những chỉ có đậu xanh cà bán sẵn, nhiều mặt hàng khác như dừa khô để vắt lấy nước cốt và lá dứa tươi đều bày bán tại những khu chợ Việt Nam.
Món sữa đậu xanh lá dứa chúng ta thực hiện ngày hôm nay, nguồn gốc là từ món chè “đậu xanh đánh” thêm nhiều nước vào cho thích hợp với trào lưu ăn “uống” (chữ “đánh” diễn tả việc dùng muỗng lớn quậy cho đậu nhuyễn vì lúc đó không có máy xay sinh tố). Đời sống nơi đây, ngoài việc được ngon miệng, những thức uống cũng giúp mau no bụng trong lúc bận rộn công việc. Đậu xanh và đường trắng rất rẻ, xin mời các bạn nấu một nồi sữa đậu xanh lá dứa cho buổi họp mặt cuối tuần hay cất vào tủ lạnh cho cả gia đình thưởng thức, bảo đảm thơm ngon và sẽ được tất cả mọi người hưởng ứng nồng nhiệt.
Vật liệu sau đây làm được 16 cups sữa đậu xanh lá dứa (có thể dùng số lượng ít hơn nếu muốn).
- 1 gói đậu xanh cà, không vỏ 14 oz (400 gr)
- 1 bó lá dứa tươi- 1 lon nước cốt dừa 14 oz- 3 cups đường trắng (nếu ăn kiêng nên dùng loại đường Splenda thay thế)- 1 muỗng cà phê muối- ¼ muỗng cà phê bột vani- 4 giọt màu xanh lá dứa- máy xay sinh tố (blender)

Cách làm:


- Đậu xanh rửa nhiều lần nước cho sạch hết màu vàng - ngâm đậu trong nước hơi âm ấm một chút - ít nhất là 6 tiếng, không nên ngâm lâu quá vì đậu sẽ bị sượng lại.


- 4 lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ vào máy xay nhuyễn với 1½ cups nước. Khi xay xong, lược lại thật kỹ và chỉ lấy nước cốt.
- Đậu xanh ngâm nở xong vẫn phải rửa lại cho sạch, để ráo nước.

- Dùng một nồi lớn loại không dính đặt lên bếp, đun sôi với 12 cups nước – chờ nước sôi mới cho đậu xanh vào – vặn nhỏ lửa, mở nắp và canh chừng kẻo đậu sôi bùng lên, trào ra khỏi nồi sẽ mất công chùi bếp.


- Đậu xanh phải nấu khoảng 1 tiếng cho tới khi nhừ tơi hạt đậu ra mới được (lúc nấu thấy nước cạn thì phải chế thêm nước sôi vô nồi và luôn canh chừng kẻo khét).


- Khi đậu xanh nhừ, cho hết cup nước lá dứa vào nồi quậy đều – cho thêm 4 giọt mầu xanh lá dứa vào cho đẹp.

- Cho tiếp 1 muỗng cà phê muối và 3 cups đường trắng vào nồi đậu xanh – đun cho tan đường.

- Cho hết lon nước cốt dừa vào nồi (có thể bớt lại nếu muốn) - cho ¼ muỗng cà phê bột vani vào lúc này.


- Khi tất cả mọi thứ trong nồi đã hòa tan đều - chia nồi đậu xanh làm 3 phần và múc vào máy xay sinh tố xay từng phần một cho thật nhuyễn.


- Cho tất cả đậu xanh đã xay xong vào nồi sạch khác, thêm nước sao cho đủ 16 cups tất cả - thêm 2 cái lá dứa tươi vào nồi cho thơm và thêm đường nếu muốn.
- Đun sôi trở lại, nhớ hớt bọt và quậy đều tay.

- Khi nồi sữa đậu xanh lá dứa sôi là tắt bếp, vất bỏ những miếng lá dứa đi, chờ nguội múc vào từng ly nhỏ để sẵn và đậy kín từng ly lại.
Những ly sữa đậu xanh nước dừa lá dứa này lúc nóng sẽ thấy hơi lỏng, nhưng khi nguội sẽ vừa và có thể dùng nóng ngay hay dùng thêm với đá bào đều ngon cả.

Sau khi cất đậu xanh vào tủ lạnh, hôm sau lấy ra sẽ thấy đậu đông lại, mịn, mềm như tàu hũ. Có người thích ăn đặc như vậy, có người thích quậy thêm với nước đá hoặc cho vào freezer làm thành cà rem đậu xanh ăn bùi và hấp dẫn lắm.
Chúc các bạn hoàn thành những ly sữa đậu xanh lá dứa thật thơm ngon và bổ dưỡng.
Thực hiện: Vũ Phương-Dung

No comments:

Post a Comment