(thank you-email from friend)
"Cám Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy, Ta có Thêm Ngày Nữa Để Yêu Thương"
"Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường"
"Khi đối mặt với khó khăn, hãy nhớ rằng những thử thách không phải để hủy hoại bạn mà là để khuyến khích và khiến bạn mạnh mẽ hơn."Studs tổng hợp
"Kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng, người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc"
“Không phải chỉ có đàn ông mới chinh phục thế giới” Lưu Hiểu Khánh
“Thành công là thuốc bổ tốt nhất dành cho phụ nữ” Lưu Hiểu Khánh
"Khi bạn còn tự tin ở mình thì người khác vẫn còn tin bạn"
Nếu bạn không mở tâm ra cho người khác thì bác sĩ bắt buộc phải mở tim bạn ra thôi!!!
Mọi ý kiến đóng góp, quảng cáo và bài vở cho Vietsanhbuoc, mong bạn đọc gửi về hộp thư :
tramtphan@gmail.com
CÔNG TY TÀI CHÁNH HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ ĐANG TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN BẢO HIỂM VÀ CỐ VẤN TÀI CHÁNH VÀ ĐẦU TƯ (LIFE INSURANCE, FINANCIAL PLANNING AND INVESTMENT) CÓ ĐÀO TẠO CÁC KHÓA HỌC MIỂN PHÍ
XIN LIÊN LẠC CÔ TRÂM: 503 734 6247
Mọi người thường không quan tâm đến Bảo Hiểm Nhân Thọ vì Bảo hiểm Nhân Thọ là sản phẩm chỉ mua khi không cần, còn khi cần rồi thì không thể mua được.
Các bạn hãy tiết kiệm khoảng 1% thu nhập của mình để mua Bảo Hiểm Nhân Thọ giúp tinh thần mình được thoải mái, an tâm về tài chính cho những người thân yêu.
Các bạn muốn bảo vệ gia đình mình với những điều không ngờ xảy ra,muốn để dành tiền cho con học Đại Học, muốn để dành tiền về hưu, muốn có tiền thu nhập cố định khi về già, muốn đầu tư số tiền nhỏ trong tay, các bạn không biết làm gì, xin liên lạc chuyên viên cố vấn tài chánh Cô Trâm: 503 734 6247
Hy vọng được phục vụ các bạn.
Hy vọng được phục vụ các bạn.
TIN NONG MOI NGAY
TIN NONG MOI NGAY
Wednesday, July 25, 2012
Nhà Bếp và Chúng Ta cần nên biết:
Hãy hết sức cẩn thận trong nấu nướng và ăn uống
Về trái
cây: Nên ăn hai loại trái cây trồng ngay tại Mỹ, vừa rẻ lại vừa nhiều chất
dinh dưỡng cho sức khỏe con người là chuối và táo. Nhiều loại trái cây khác như
sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, v.v., nếu chúng ta để ý sẽ thấy, ngày xưa, trái
sầu riêng ở Việt Nam, khi chín tự động nó rụng xuống, không ai hái trái xanh bao
giờ. Ngày nay vì lợi nhuận, họ hái trái còn xanh và “phù phép bằng những hóa
chất độc cho chín và có màu sắc rất đẹp”. Những trái cây khác cũng vậy, ông đưa
ra dẫn chứng trái lê Tàu hay còn gọi là lê Tân Cương, nhìn như vừa hái trên cây
xuống, đó là họ đã “phù phép cho giữ được độ tươi, thử hỏi trong quá trình từ
lúc thu hoạch tới khi vận chuyển sang đây, thời gian không dưới một tháng, làm
sao trái cây có thể tươi tốt được như vậy, nếu không có ướp hóa
chất?”.
Rau, đậu:
Chúng ta ăn rau thơm như rau răm, rau húng nếu trồng được trong vườn của mình,
rau sẽ có mùi thơm, ngược lại mua ngoài chợ, ăn không thấy có mùi vị như rau
trồng ở nhà, vì nó được bón bằng những hóa chất cho xanh, tốt.
Tương ớt:
Những loại tương ớt bán ngoài chợ và trong các tiệm phở, nhà hàng đều có pha hóa
chất nên có màu sắc khác lạ không phải màu của ớt chín.
Tiêu: Một
người quen từ Việt Nam đem sang cho khoảng 100 gram hột tiêu gọi là tiêu sọ. Khi
đem xem kỷ, trong là hột tiêu, ngoài bọc một lớp mỏng xi măng cho nặng
cân.
Các loại bột
nêm: Không nên ăn, nhất là loại gia vị nấu bún bò Huế vì có pha hóa chất, khi nấu nó nổi
lên lớp màu đỏ vàng trên mặt. Tự mình học vài món nấu chay và ăn chay là tốt hơn
hết.
Đậu hũ:
Có hai loại, loại cứng và loại mềm. Loại cứng có pha chất thạch
cao.
Bì heo:
Nếu bạn còn đang ăn "mạng/mặn" coi chừng bì heo rất trắng và sợi rất dài vì
không ai biết trong đó có phải là da heo hay là một chất gì khác, nhưng có thể
có nhiều chất nylon và được tẩy hóa chất cho trắng vì da heo bình thường không
có màu trắng như vậy.
Lạp
xưởng: Nếu bạn còn đang ăn "mạng/mặn" coi chừng mua loại lạp xưởng đắt tiền
nhất cũng vậy, về nhà luộc lên rồi cắt đôi ra, tuột hai đầu ra sẽ thấy có hai
bọc nylon. Loại nylon này không tự hủy như loại nylon mà Mỹ làm từ bắp dùng gói
các loại xúc xích. Nhưng khi ăn lạp xưởng, chúng ta thái nhỏ thành ra không nhận
thấy chất nylon mà thôi.
Đường:
Bên Âu Châu, hầu hết đều dùng đường màu nâu vì làm bằng mía hoặc củ cải đường.
Đường cát trắng cũng làm bằng mía nhưng được tẩy bằng hóa chất nhiều lần mới
trắng như vậy.
Dầu ăn:
Dầu Olive có độ sôi thấp dùng để trộn xà lách ăn sống thì tốt hơn. Chiên, xào
nên dùng dầu ăn thực vật như dầu bắp chẳng hạn. Nếu bạn còn nghiền ăn
"mạng/mặn"
không ăn cá chiên ngoài chợ, vì dầu chiên đến một độ nóng nào đó hoặc để lâu các
phân tử dầu sẽ biến chất và tạo ra các chất độc gây ung thư.
Tôm, cá:
Tôm, cá từ Việt Nam “được nuôi bằng thực phẩm trộn hóa chất cho mau lớn. Sau khi
thu hoạch và đóng gói chở sang đến Hoa Kỳ, thời gian rất lâu, nhưng khi ra chợ,
chúng ta thấy tôm, cá mang nhãn hiệu Việt Nam rất tươi, vì sao chắc bà con biết
rồi, nhưng biết mà tại sao vẫn mua?”
Ăn sushi,
tiết canh: Nếu bạn còn nghiền ăn "mạng/mặn" tuyệt đối không nên ăn tiết
canh, vì máu của các con thú như vịt, dê,heo, bồ câu, v.v., không ai biết được
có chứa bao nhiêu vi khuẩn trong đó. Sushi của Nhật làm “thì ăn được an toàn, vì
người Nhật họ rất kỹ lưỡng và có đầu óc tự trọng, không quá tệ như một số người
Việt và Tàu”. Và ông khuyên, “đừng bao giờ đổ dầu ăn xuống bồn rửa chén, vì mỗi
lít dầu ăn đổ xuống, chính phủ Hoa Kỳ tốn 1.000 đô để làm công việc khử các chất
dầu ấy trước khi cho chảy ra biển”.
Tóm
lại:
“đừng nên mua
thực phẩm do Trung Quốc và Việt Nam sản xuất, vì đó
chính là những chất độc dẫn
chúng ta đến bệnh ung thư và ra đi sớm”.
Khuyên người cao
niên: “Chúng ta ở đây đều từ 50, 60, 70 tuổi rồi, ăn uống không bao nhiêu nên cố
gắng tránh ăn những thứ độc hại để còn sống thêm một vài năm nữa
Nhắc lại bạn câu
ca dao này: "Bệnh từ khẩu nhập, họa từ khẩu xuất."
H.N. NGUYEN,
CO/ US/OCC (Ret)
(thank you-email from friend)
(thank you-email from friend)
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment