Bánh xèo
- 400g bột gạo
- 500g bột năng
- 800ml nước lạnh
- 3hột gà
- 30g đường
- 30g dừa bào khô
- 1chút muối + bột ngọt
- 1chút màu vàng hay cari bột sào chung với một ít dầu ăn để nguội
- thit ba rọi + tôm + giá (tùy theo mình ăn)
Cách làm:
- Bột gạo, đường, muối, bột ngọt trộn chung, rồi đổ từ từ nước vào hòa tan. Xong cho màu vàng hay cari bột sào với dầu vào bột hòa tan. Kế tiếp cho dừa khô vào hỗn hợp với bột, xong để khoảng 30min. Rồi cho 1muỗng canh dầu và thái lá hành cho vào hỗn hợp bột trộn đều xong đổ bánh.
- Còn phần nhân bánh thì luộc thịt ba rọi (thịt ba chỉ) cho chút muối, bột ngọt, xong thái ra. Kế tiếp là tôm sào sơ cho chút muối, bột ngọt.
- Khi đổ bánh thì cho thịt, tôm giá vào. Món này ăn với nước mắm dấm, xà lách, rau thơm (thí dụ như: lá húng quế, ngò,v.v...)
---------------------------------------------------
BÁNH XÈO
Nguyên liệu:
Một go’i bột đổ ba’nh xèo + bột nghệ (hiệu ba chuông vàng) (mua ở chợ hay siêu thị - bột làm sẳn)
2 muỗng canh bột năng
1/4 chén bột baking mix (mua ở siêu thị mỹ ,hiệu Jiffy dùng làm biscuit)
1 lon nươ’c cô’t dừa (14oz)
4 chén nươ’c â’m
1/8 lon Beer (kô có cũng kô sao)
Dầu ăn (nên dùng dầu Olive để tra’nh bị cholesterol)
1/2 kg tôm tươi
300g thịt ba rọi
300g lbs đậu xanh không võ (tùy ý)
1 kg giá sô’ng
Hành la’
1 củ hành tây
300g lbs nâ’m trắng tươi
Xà la’ch+ rau thơm + hành tỏi +đồ chua + nươ’c mắm + chanh ơ’t
Chuẩn bi:
Tôm: rửa sạch, bóc vỏ, xào sơ
Thịt ba rọi: xắt la’t mỏng, xào sơ
Ddậu xanh: ngâm mềm hâ’p chi’n vơ’i chu’t muô’i
Hành la’: xắt nhỏ
Hành tây: xắt lát mỏng
Nâ’m trắng: xắt mỏng
Cho bột đổ ba’nh xèo vơ’i bột nghệ + bột năng + baking mix + nươ’c dừa + beer vào nươ’c â’m quậy cho tan + hành la’ + 2 muỗng canh dầu ăn.
Chê’ biê’n:
Chảo để lên bê’p cho thật no’ng (dùng loại chảo phẳng mỏng), cho hai muỗng cà fê dầu ăn vào, khi dầu no’ng mu’c một gi’a bột vào, tra’ng đều một lơ’p bột trên mặt chảo + vài la’t hành tây + vài la’t nâ’m+ vài la’t thịt ba rọi + vài con tôm + 1 muỗng cà fê đậu xanh + một nhu’m gi’a sô’ng, đậy nắp lại để nhỏ lửa, chờ vài phu’t ba’nh vàng đều dùng sẻn gập đôi ba’nh lại hình ba’n nguyệt, xu’c ra dĩa ăn liền hay để vào oven vơ’i nhiệt độ 300 degrees F. Tiê’p tục tra’ng ba’nh như vậy cho đê’n hê’t.
Ba’nh xèo này dùng no’ng vơ’i xà la’ch + rau thơm châ’m nươ’c mắm chanh tỏi ơ’t và đồ chuạ
//////////////////// Cách 2 - ăn dai, không có màu vàng của nghệ , mà là màu vàng khác.
Bánh Xèo
Vật liệu:
- 400g bột gạo
- 500g bột năng
- 800ml nước lạnh
- 3hột gà
- 30g đường
- 30g dừa bào khô
- 1chút muối + bột ngọt
- 1chút màu vàng hay cari bột sào chung với một ít dầu ăn để nguội
- thit ba rọi + tôm + giá (tùy theo mình ăn)
Cách làm:
- Bột gạo, đường, muối, bột ngọt trộn chung, rồi đổ từ từ nước vào hòa tan. Xong cho màu vàng hay cari bột sào với dầu vào bột hòa tan. Kế tiếp cho dừa khô vào hỗn hợp với bột, xong để khoảng 30min. Rồi cho 1muỗng canh dầu và thái lá hành cho vào hỗn hợp bột trộn đều xong đổ bánh.
- Còn phần nhân bánh thì luộc thịt ba rọi (thịt ba chỉ) cho chút muối, bột ngọt, xong thái ra. Kế tiếp là tôm sào sơ cho chút muối, bột ngọt.
- Khi đổ bánh thì cho thịt, tôm giá vào. Món này ăn với nước mắm dấm, xà lách, rau thơm (thí dụ như: lá húng quế, ngò,v.v...)
No comments:
Post a Comment